Món rau của chay xiên nướng thơm ngon, đậm đà
Nguyên liệu của món rau củ chay
- Khoai tây mini: 400 gram.
- Đậu hũ trắng: 6 – 8 miếng.
- Bí ngòi: 1 quả.
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 1 quả.
- Nấm tươi: 200 gram.
- Hành tây đỏ, trắng: mỗi loại 1 củ.
- Các loại gia vị: nước tương, nước sốt BBQ, tương ớt, dầu ô-liu, ngò rí, muối, hạt tiêu.
Các bước thực hiện món rau củ chay xiên nướng
Ngò rí bạn làm sạch rồi thái nhỏ. Cho 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước sốt BBQ, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh dầu ô-liu, một ít muối, hạt tiêu và cho vào tô khuấy đều.Cắt đậu hũ thành từng khối vuông và rưới nước sốt lên sau đó để khoảng 1 – 2 giờ cho ngấm gia vị.
Rửa sạch bí ngòi và cắt thành từng khoanh mỏng. Lưu ý, bí ngòi bạn để nguyên vỏ để có màu xanh đẹp mắt.
Nấm rửa sạch, cắt đôi. Ớt chuông cũng rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vuông. Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành miếng vuông.
Chuẩn bị các gia vị và ướp nguyên liệu
Chắt nước ướp đậu hũ vào khoai tây và trộn đều cho nước ướp bao thành lớp mỏng bên ngoài khoai tây. Cho khoai tây vào lò nướng 10 phút. Cho khoai tây ra và cho đậu hũ vào nướng khoảng 10 phút.
Trong quá trình nướng khoai tây và đậu hũ, bạn cho nước ướp đậu hũ vào chảo và đun nhỏ lửa trong 5 phút đến khi nước sốt sệt lại thì bắc xuống.
Tiếp đến bạn lần lượt xiên các nguyên liệu bí ngòi, khoai tây, đậu hũ, hành tây, ớt chuông… vào xiên. Cho tất cả xiên nướng vào khay rồi rưới nước sốt lên sau đó cho vào nướng. Khoảng 10 phút thì bạn lật mặt khác lên, sau đó nướng tiếp khoảng 5 phút nữa là được.
Lần lượt xiên các nguyên liệu vào xiên nướng
Thưởng thức xiên nướng với cơm sẽ rất tuyệt vời
Món chay thanh đạm vừa cùng bạn hoàn thành món rau củ chay xiên nướng. Chúc bạn thành công với món ăn này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét