Nem nấm chay ngon tuyệt
Ăn vừa thanh đạm lại không tạo cảm giác ngán. Hương vị các loại nấm hòa quyện vào nhau thơm ngất ngây, cùng với nước chấm chua ngọt làm đậm đà cho từng cái nem. Đây là lựa chọn món ngon ngày rằm tháng giêng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn có thể làm nhanh chóng và đơn giản.
Nguyên liệu :
* Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ… - Giá đỗ: 100gr - Nấm hương khô: 50gr
* Bánh đa nem - Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…
Cách làm món nem nấm chay:
1. Sơ chế: Làm sạch các loại nấm, cắt chân nấm và rửa sạch. Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ, nấm mỡ xắt miếng nhỏ. Nấm hương xắt nhuyễn.
2. Chần qua nước sôi (có thêm chút muối) đối với nấm đùi gà đã xắt sợi và nấm kim châm. Sau đó vắt cho kiệt nước.
3. Trộn chung các loại nấm, giá đỗ với nhau. Cho thêm 1 thìa muối.
4. Cuốn bánh đa nem với hỗn hợp nhân nấm như cuốn nem bình thường nhé! Kích cỡ to nhỏ phù hợp với từng gia đình.
5. Sau đó, bắc chảo lên bếp và thêm dầu. Để dầu sôi, bạn thả nhẹ nhàng từng cái nem chay vào chiên cho chín vàng. Đừng chiên lửa to nếu không nem sẽ bị cháy khét, món ăn sẽ mất ngon.
6. Pha nước chấm: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.
Chúc cả nhà ngon miệng!
Chúc cả nhà ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét