Đậu phụ xào mộc nhĩ, ớt chuông vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng cho gia đình bạn!
Ăn đậu rất tốt cho sức khỏe, cách chế biến lại rất phong phú. Đậu phụ xào mộc nhĩ và ớt chuông là sự kết hợp mới để bạn có hương vị trong ngày rằm.
Nguyên liệu gồm có:
- Đậu phụ
- Ớt chuông
- Mộc nhĩ (nấm mèo)
- Xì dầu
Cách chế biến Đậu phụ xào:
- Đậu phụ rửa sạch rồi cắt lát chừng 1.5 - 2 cm.
- Đậu phụ
- Ớt chuông
- Mộc nhĩ (nấm mèo)
- Xì dầu
Cách chế biến Đậu phụ xào:
- Đậu phụ rửa sạch rồi cắt lát chừng 1.5 - 2 cm.
- Ớt chuông cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt đi.
Xắt ớt thành từng miếng vuông.
- Mộc nhĩ ngâm nở tơi rồi cũng xắt thành miếng vuông giống ớt.
- Rán đậu cho vàng đều 2 mặt.
- Gắp đậu bỏ riêng ra, cho mộc nhĩ và ớt vào xào chung chừng 2 phút.
- Cho đậu vào đảo thêm 2 phút nữa. Nêm mắm muối vừa ăn và thêm chút xì dâu.
- Cho Đậu xào mộc nhĩ, ớt chuông ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ngon thanh đạm rồi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét