Cháo vốn đã là món ăn thanh tao, dễ ăn. Vậy với cách làm cháo nấm chay sau đây thì món ăn này càng thêm nhẹ nhàng và còn quyến rũ ấm lòng hơn nữa. Cháo nấm với hương vị ngọt bùi mà không kém phần đậm đà sẽ giúp cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị và thanh lọc cơ thể rất tốt.
Một bí quyết để có nồi cháo thật dậy mùi thơm, hạt gạo nhanh chín mềm, đó ;chính là bạn hãy rang gạo sao cho gạo chuyển màu trắng trong trước khi nấu nhé!
1. Nguyên liệu nấu cháo nấm:
- Gạo nếp, gạo tẻ, nấm hương, hành lá, gừng, gia vị.
2. Cách làm:
Bước 1: Vo sạch gạo, để ráo nước rồi cho vào chảo rang tới khi hạt gạo trắng đục chuyển hết sang mầu trắng trong.
Bước 2: Cho nước vào nồi đun (Tỉ lệ gạo : Tỉ lệ nước là 1:3), tới khi nước sôi thì đổ gạo vào.
- Trong thời gian nấu cháo thì canh lửa vừa để cháo không bị trào.
Bước 3: Phi thơm hành khô cắt mỏng với chút dầu ăn rồi cho nấm thái mỏng vào xào săn. Nêm nếm thêm xì dầu và gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Khi cháo gần chín, cho nấm vừa xào vào, dùng muỗng đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Khi ăn, múc cháo ra bát, rắc thêm tiêu, gừng, hành lá thái nhỏ cho thơm.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét