ĐẬU PHỤ SỐT RAU CỦ LÀ LỰA CHỌN PHÙ HỢP CHO BỮA CƠM CHAY NGÀY MƯA
- Chủ yếu là những nguyên liệu đơn giản dễ mua, cách chế biến không phức tạp.1. Nguyên liệu :- 2 miếng đậu phụ non- 100g cà rốt- 30g đậu cô-ve- 30g nấm đông cô tươi- 30g măng tây- 30g ngô hạt- 1 nhánh cần tây- 1 thìa súp xì dầu- 1 thìa súp tương ngọt- 1 thìa súp nước dùng- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay- 1 thìa cà-phê đường- Dầu ăn2. Các bước thực hiện :>>> Đậu phụ để nguyên miếng, rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch, để món ăn trông hấp dẫn, bạn dùng dao răng cưa thái một lớp mỏng ở bốn cạnh của bìa đậu phụ. sau đó để ráo, rắc 1/2 thìa cà-phê hạt nêm chay lên 2 mặt đậu.>>> Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.>>> Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1x1cm.>>> Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.>>> Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.>>> Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.>>> Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.Chỉ mất khoảng 20 phút chế biến bạn đã có ngay món đậu phụ sốt rau củ không những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi.
- Chúc các gia đình có bữa cơm thanh tịnh và ngon miệng!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét