Cách làm món há cảo chay
Nguyên liệu để làm món há cảo chay
- Măng tây: 200 gram.
- Gừng: 20 gram.
- Đậu tương: 50 gram.
- Đậu Hà Lan: 50 gram.
- Đậu hũ non: 2 bìa.
- Tỏi tươi: 2 nhánh.
- Hành, hẹ: 2 nhánh.
- Vỏ há cảo: 150 gram.
- Các loại gia vị: dầu mè, tương, giấm gạo, đường và muối.
Nguyên liệu để làm món há cảo chay
Các bước làm há cảo chay
Bước 1: Măng tây rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành hạt lựu. Đậu hũ cũng đem rửa sạch và cắt hạt lựu. Các loại đậu bạn cho vào từng bát riêng.
Sơ chế nguyên liệu trước khi làm há cảo chay
Bước 3: Khi hỗn hợp đã ráo nước ta cho vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 4: Cho một lượng nhân vừa xay nhuyễn vừa đủ vào giữa vỏ há cảo rồi gói lại.
Cho nhân vào vỏ há cảo và gói lại
Bước 6: Pha hỗn hợp 20ml nước tương, 5ml giấm gạo, 5 gram đường với 1 ít hành lá cắt nhỏ rồi khuấy đều. Khi há cảo thấm hết dầu thì cho vào đĩa có bày ít rau sống để làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
Món há cảo chay đã hoàn thành
0 nhận xét:
Đăng nhận xét