- CANH MƯỚP NẤU NẤM là món ăn không thể thiếu trong thực đơn cơm chay nhà mình mỗi ngày Rằm hay mùng 1 đầu tháng, thật sự là dễ làm - dễ ăn!
* Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau cho món canh mướp nấu nấm:
- 200g nấm rơm
- 200g nấm rơm
- 1 quả mướp to hoặc 2 quả mướp nhỏ
- Muối hoặc hạt nêm
- Rau mùi tùy thích
* Cách làm:
Bước 1:
Mướp gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát chéo. Nấm rửa sạch, cắt chân rồi bổ đôi nếu nấm to, để nguyên nếu nấm nhỏ.
Bước 2:
Đun lượng nước vừa ăn trong nồi, khi nước sôi bạn cho mướp vào, mở lửa to đun sôi lại, nêm muối hoặc hạt nêm chay vừa ăn.
Bước 3:
Khi nước sôi lại bạn thêm nấm, nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc rau mùi thái nhỏ (nếu có) rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
>>> Vậy là gia đình bạn có thể thưởng thức món canh chay MƯỚP NẤU NẤM rồi. Chúc gia đình bạn ngon miệng!!!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét